ศูนย์การเรียนรู้ เพื่อคนรักเครื่องเสียง
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน พฤษภาคม 21, 2018, 11:47:25 pm


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วีดีโอสอน > ตัดต่อ, เอฟเฟกต์, ซาวด์ดีไซน์/ซาวด์เอ็นจิเนียร์, ดีวีดีมาสเตอร์ริ่ง  (อ่าน 992 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
spiinn
กลุ่มคนรักเครื่องเสียง
*

คะแนนแบ่งปันความรู้ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2015, 11:23:18 am »

วีดีโอสอน > ตัดต่อ, เอฟเฟกต์, ซาวด์ดีไซน์/ซาวด์เอ็นจิเนียร์, ดีวีดีมาสเตอร์ริ่ง

***** ซื้อเป็นชุด มีส่วนลดพิเศษ กรุณาสอบถาม 06-1335-3315 / www.spiinn.com *****

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Avid MediaComposer / Symphony

Avid คือ ชื่อของชุดตัดต่อที่ประกอบไปด้วย อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์อันทรงประสิทธิภาพ อยู่คู่ประวัติศาสตร์ในวงการทีวีและภาพยนตร์มาอย่างอย่างยาวนาน จนถือเป็นมาตรฐานในงานด้านนี้ไปแล้ว แม้ผู้ใช้ทั่วไปไม่ค่อยคุ้นหูนัก หรือ อาจจะรู้จักในแง่ที่เป็นชุดตัดต่อที่มีราคาแพงลิบ และ มีใช้กันอยู่แต่ในสตูดิโอใหญ่ ๆ เท่านั้น

ในปัจจุบัน เราจะได้เห็นคนใช้ Avid กันมากขึ้น เนื่องจากผู้ผลิตได้ทำให้โปรแกรมทำงานได้โดยอิสระ ไม่จำเป็นมีฮาร์ดแวร์ราคาแพงต่อพ่วงเหมือนเดิม ทำให้คอมพิวเตอร์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น PC, Mac หรือ แม้แต่เครื่องคอมพิวเตอร์พกพาอย่าง Notebook ก็สามารถใช้งาน Avid ได้ และ น่าจะเป็นเพียงโปรแกรมเดียวในปัจจุบันที่ใช้ทรัพยากรณ์ในการทำงานน้อยมาก แต่ยังคงประสิทธิภาพไว้ครบถ้วนทั้งหมด โดยเฉพาะชื่อเสียงในเรื่องความเสถียรเชื่อถือได้ในการทำงานยังคงเป็นสุดยอดเช่นเดิมชุดดีวีดีสอน การตัดต่อลำดับภาพ (Avid) ... ราคา 790 บาท

วีดีโอชุดนี้ได้สอนการตัดต่อลำดับภาพด้วย Avid ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน การนำไฟล์เข้ามาใช้, การเลือกคลิ๊ป, การตัดหยาบ, ตัดละเอียด, เทคนิคการใช้งานไทม์ไลน์ และ มอนิเตอร์, การทำไตเติ้ล และ แก้ปัญหาภาษาไทยสระลอย, การใส่ ทรานสิชั่น - วีดีโอเอฟเฟกต์ และ CG ต่างๆ, การพากย์เสียง, การมิกซ์เสียง แก้ไขคุณภาพและเพิ่มเอฟเฟกต์เสียง, การนำออกไปใช้งานในรูปแบบไฟล์วีดีโอ และ ดีวีดี

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Boris RED

โดยปกติแล้ว งานตัดต่อ กับ ทำ CG (Computer Graphic) มักแยกกันไม่ออก นักตัดต่อมักจะสะสมเครื่องมือทำ CG ต่าง ๆ ไว้ เพื่อทำให้งานของตัวเองมีลูกเล่นโดดเด่น น่าสนใจอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำไตเติ้ล, แทรกโลโก้, ภาพกราฟฟิค, วีดีโอเอฟเฟกต์ - ทรานสิชั่น 3D, แก้สี, ทำโมชั่น - อินโทร หรือ แม้กระทั่งการทำคอมโพสิตเนี๊ยบ ๆ เช่น คีย์บลู/กรีนสกรีน, โมชั่น แทรคกิ้ง เป็นต้น

Boris ก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่โดดเด่นมากในเรื่องนี้ มีผลงานเป็นชุดทำ CG ใหญ่ ๆ ออกมาหลายชุด มีความสามารถมากมายหลายอย่าง ครบหมดในตัว แม้กระทั่งงานที่ควรจะมีอยู่แต่ในเฉพาะโปรแกรมคอมโพสิตใหญ่ ๆ ราคาแพง อย่างการแก้สี, การทำคอมโพสิต หรือ การทำ Motion Tracking ก็มีให้

Boris RED ถือได้ว่าเป็นการรวมชุด CG ใหญ่ที่สุดของ Boris สามารถทำงานได้กับ Avid หรือ โปรแกรมตัดต่ออื่น ๆ อีกมากมาย ที่พิเศษคือ Boris RED ยังสามารถทำงานได้เองอย่างอิสระ เช่นเดียวกับโปรแกรมในกลุ่มเดียวกันอย่าง After Effect หรือ Apple Motion จุดที่เด่นมาก ๆ คือการเป็น 3D แท้ ๆ สามารถดึงขึ้นรูปตัวอักษร หรือ ลายเส้นเป็น 3D ได้ทันที แทรคต่าง ๆ ก็สามารถพลิกหมุนได้เช่นเดียวกับโปรแกรม 3D ทั่วไป สามารถกำหนดแสง-เงา-มุมกล้อง ได้เช่นเดียวกัน

คุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้ Boris RED โดดเด่นกว่าโปรแกรม CG ทั้งหลาย จึงทำให้ Avid เองได้ผนวก Boris RED เข้าเป็นส่วนหนึ่งของชุดโปรแกรมของตัวเอง (อยู่ในส่วน Production Suite เรียกว่า Avid FX) Boris RED จึงไม่ใช่เพียงการรวมชุด Effects เก่ง ๆ ไว้มากมาย แต่มีทีเด็ดตรงแทรคบน Timeline ที่มีความยืดหยุ่นสูงมาก และ เป็น 3D แท้ ๆ สามารถปรับแต่งสร้างสรรค์งานออกมาได้อย่างไม่ซ้ำแบบชุดดีวีดีสอน วีดีโอเอฟเฟกต์ (Boris RED) ... ราคา 790 บาท

วีดีโอชุดนี้ ได้สอนการใช้งาน Boris RED ทั้งในแบบที่เป็นปลั๊กอินส์ภายใต้ Avid (หรือ โปรแกรมตัดต่ออื่น ๆ) และ แบบที่ทำงานอิสระด้วยตัวเอง (เช่นเดียวกับ After Effects) สอนการใช้และปรับแต่งค่า Effects ในกลุ่มต่าง ๆ และ สอนหัวใจการทำงานของ Boris RED ในเชิงลึก คือ ส่วนของ Timeline ทั้งในแบบ 2D และ 3D ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และ ผลิตงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลากหลาย

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Steinberg Nuendo / Yamaha

Nuendo จากค่าย Steinberg เยอรมัน น่าจะจัดได้ว่าเป็นหนึ่งใน 3 โปรแกรมชั้นนำชนิดทิ้งกันไม่ห่างกับ ProTools ของ Avid หรือ Logic ของ Apple และ เมื่อ Steinberg จับมือกับ Yamaha ทำให้ความน่าสนใจมีมากยิ่งขึ้น

Nuendo จัดเป็นโปรแกรมในกลุ่ม Digital Audio Workstation (DAW) ความสามารถเทียบเท่าหรือมากกว่า Mixing Console แบบฮาร์ดแวร์ขนาดใหญ่ แต่ทำงานได้บนคอมพิวเตอร์ทั่วไป ทั้ง PC และ Mac มีความสามารถในการเขียนโน๊ต MIDI, ใส่เครื่องดนตรี (VST Instrument), บันทึกสด, มิกซ์ และ มาสเตอร์ริ่ง ผนวกความสามารถในการมิกซ์แบบเซอร์ราวด์ และ ทำงานกับวีดีโอ ทำให้การทำงานครอบคลุมทั้งซาวด์ดนตรี และ ซาวด์ภาพยนตร์ (รวมทั้งงานวีดีโอ/ทีวี)

Nuendo ถือว่าเป็นโปรแกรมที่ใหญ่กว่า Cubase จากค่ายเดียวกัน (และแพงกว่า) ตรงที่มีความสามารถทำงานซาวด์ภาพยนตร์ได้ดีกว่า และ มีโปรแกรม WaveLab ทำหน้าที่เป็น Wave Editor มาช่วยในการจัดการไฟล์เสียง แต่หน้าที่ ๆ สำคัญกว่า คือ การใช้ทำ Mastering คู่กันกับ Nuendo

Nuedo ยังมีมาตรฐานปลั๊กอินส์เป็นของตัวเอง (VST/VSTi) มีผู้ผลิตอื่นเข้าร่วมสร้างทั้งที่เป็น Effect และ Instrument คุณภาพดี ๆ มากมาย (มากพอ ๆ กันกับฟอร์แมท RTAS/AAX ของ ProTools) รวมถึงฮาร์ดแวร์ จำพวก Audio Interface และ Effect จำนวนมากให้เลือกใช้ รวมถึงจากทาง Yamaha เองเช่นกันEssential Pack : ชุดปูพื้นฐาน
ชุดที่ 1 ดีวีดีสอน ซาวด์เอ็นจิเนียร์ (Nuendo) ... ราคา 790 บาท

ปูพื้นฐาน ครอบคลุมเนื้อหา ตั้งแต่ ทฤษฏีเสียง, การสร้างห้อง, การเลือกอุปกรณ์, การบันทึกเสียง, การมิกซ์เสียง, การทำมาสเตอร์ริ่งMusic Pack : ชุดงานดนตรี
ชุดที่ 2 ดีวีดีสอน ซาวด์เอ็นจิเนียร์ งานดนตรี (Nuendo) ... ราคา 1,250 บาท

เพิ่มเติมเนื้อหาเกี่ยวกับการทำงานซาวด์ดนตรี เน้นการมิกซ์เสียงในเชิงลึก, การวางตำแหน่ง, การควบคุมความถี่ของอุปกรณ์แต่ละชิ้น, การใช้และปรับแต่งปลั๊กอินส์ระดับสูง

การทำมาสเตอร์ริ่ง ซึ่งถือเป็นกระบวนการสำคัญในขั้นตอนสุดท้ายของงานดนตรี, การเลือกใช้เครื่องมือต่าง ๆ เข้ามาทำงาน นอกจากนี้ยังได้รวมเนื้อหาเกี่ยวกับการจัดอุปกรณ์ในงานแสดงสด หรือ แสดงกลางแจ้งไว้ด้วย

* หมายเหตุ : ชุดนี้ได้รวม ชุดที่ 1 ไว้ในตัว เนื่องจากใช้พื้นฐานเดียวกันFull Pack : ชุดเต็ม
ชุดที่ 3 ดีวีดีสอน ซาวด์เอ็นจิเนียร์ งานวีดีโอ/ภาพยนตร์ ... ราคา 1,650 บาท

เพิ่มเติมเนื้อหาเกี่ยวกับการทำซาวด์ประกอบภาพ, ซาวด์ดีไซน์ สำหรับงานวีดีโอ และ ภาพยนตร์, การบันทึกเสียงพากย์, การทำ ADR / Foley, การมิกซ์เสียงหลายช่อง เสียงเซอร์ราวด์แบบต่าง ๆ รวมไปถึงการเข้ารหัสเป็นไฟล์ฟอร์แมท AC3 เพื่อนำไปใช้ในกระบวนการ Mastering เช่น DVD, Blu-Ray หรือ การฉายในโรงภาพยนตร์

* หมายเหตุ : ชุดนี้ได้รวม ชุดที่ 1 และ ชุดที่ 2 ไว้ในตัว เนื่องจากใช้พื้นฐานเดียวกัน

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Sonic Scenarist / Scenarist BD

โปรแกรมในกลุ่มที่นำมาจัดทำเป็นชุดสอนนี้ มักจะไม่คุ้นหูกับกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป Scenarist ก็เช่นกัน แต่ความจริงแล้ว แผ่นดีวีดี หรือ บลูเรย์ ภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศ ล้วนแล้วแต่ใช้โปรแกรมนี้ในการทำมาสเตอร์ริ่ง เป็นต้นฉบับ ก่อนที่จะนำมาทำสำเนาเพื่อจำหน่าย แทบทั้งสิ้น

คำถามต่อมาคือ "การทำมาสเตอร์ริ่ง" คือ อะไร ? และ ทำไมต้องทำ ? อธิบายง่าย ๆ คือ การนำวัตถุดิบที่เป็นไฟล์วีดีโอ, เสียง, ซับไตเติ้ล และ อื่น ๆ มารวมกัน ผ่านการเขียนสคริปต์ หรือ โปรแกรม เพื่อให้ได้เป็น Application ทางด้านวีดีโอ แล้วนำไปรัน (เล่น) ผ่าน CPU ของเครื่องเล่น DVD หรือ Blu-Ray

พูดง่าย ๆ คือ เครื่องเล่น DVD / Blu-Ray เปรียบเสมือน คอมพิวเตอร์ชนิดนึง ส่วนคอนเทนต์ที่บรรจุใน DVD/Blu-Ray ก็เป็นโปรแกรมทางด้านวีดีโอ (หรือ อาจจะเป็นแค่ภาพ หรือ เสียงเท่านั้น ก็ได้) ที่ถูกจัดทำตามมาตรฐานทีทาง DVD หรือ Blu-Ray กำหนด เพื่อที่จะสามารถเปิดผ่านเครื่องเล่นชนิดดังกล่าวได้ทั่วโลก

Scenarist ทำหน้าที่จัดการสิ่งเหล่านี้ เป็นโปรแกรมแรก และ เคยเป็นโปรแกรมเดียว ที่สามารถทำมาสเตอร์ริ่งดีวีดี ได้ครบถ้วนตามมาตรฐานของระบบดีวีดี และ ปัจจุบันก็ยังคงเป็นโปรแกรมเดียว ที่ทำมาสเตอร์ริ่งได้ทั้ง DVD และ Blu-Ray แบบเต็มสเปค ดังนั้น ผู้ผลิตดีวีดีรายใหญ่ ๆ ทั้งในและต่างประเทศ จึงใช้ Scenarist ในการผลิตแผ่น DVD / Blu-Ray ออกจำหน่ายชุดที่ 1 การทำมาสเตอร์ริ่งดีวีดี (Scenarist) ชุดหลัก ... ราคา 790 บาท

สอนการทำมาสเตอร์ริ่งดีวีดี ด้วย Scenarist ครบทุกส่วนตามมาตรฐานที่ดีวีดีกำหนด ประกอบไปด้วย การสร้างเมนู / โมชั่นเมนู, เมนูเลือกฉาก, เมนูเลือกซาวด์แทรค, เมนูเลือกซับไตเติ้ล, เมนูเลือกระบบเสียง, เมนูเลือกมุมกล้อง, การเขียนระบบโต้ตอบกับผู้ใช้, การนำไฟล์เซอร์ราวด์ต่าง ๆ มาใช้ ฯ ทุกอย่างครบตามมาตรฐาน และ ทำได้สูงสุดตาม สเปค DVD Video กำหนดชุดที่ 2 ส่วนเสริม ซับไตเติ้ล, เข้ารหัส AC3, มาสเตอร์ริ่ง บลูเรย์ ... ราคา 790 บาท

เพิ่มเติมเครื่องมืออำนวยความสะดวก ทำงานได้รวดเร็ว และ คงความครบถ้วน ประกอบไปด้วย เครื่องมือเสริมเฉพาะการทำซับไตเติ้ล, เครื่องมือการเข้ารหัส AC3 สำหรับนำมาใช้ในการทำมาสเตอร์ริ่งดีวีดี (หรือ บลูเรย์), เสริมการทำบลูเรย์ ทั้งในส่วนเครื่องมือ และ หนังสือ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ชุดรวม สตูดิโอ โพสต์โปรดักส์ชั่นดีวีดีสอน ชุดรวม สตูดิโอ โพสต์โปรดักส์ชั่น ... ราคา 2,500 บาท (ราคาเต็ม 4 ชุด 3,160 บาท)

ดีวีดีสอน ชุดสตูดิโอ โพสต์โปรดักส์ชั่น เป็นรวมส่วนสำคัญสำหรับงานผลิตสื่อวีดีโอ/ภาพยนตร์ 4 ส่วน คือ การตัดต่อลำดับภาพ, การทำวีดีโอเอฟเฟกต์, การบันทึก/มิกซ์เสียง และ การทำมาสเตอร์ริ่ง ดีวีดี เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาครบทั้ง 4 ด้าน มีค่าใช้จ่ายที่ประหยัดขึ้น

- การตัดต่อลำดับภาพ (Avid)
- วีดีโอเอฟเฟกต์ (Boris RED)
- ซาวด์เอ็นจิเนียร์ (Nuendo) : ชุด Essential ปูพื้นฐาน
- การทำมาสเตอร์ริ่งดีวีดี (Scenarist) : ชุดหลัก

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -สอบถามข้อมูล/สั่งซื้อ
- โทร. 06-1335-3315 / เมล์ e_mail.gif

การชำระเงินและจัดส่ง
- ชำระโดย โอนผ่านบัญชีธนาคาร "ฟรี" ค่าจัดส่ง EMS 150 บาท
- ชำระโดย เก็บเงินปลายทาง "เพิ่ม" ค่าจัดส่ง EMS/พกง. 150 บาท
- แจ้งรหัส EMS เพื่อติดตามสินค้า หลังจัดส่งทุกวัน / เวลาจัดส่ง 1-3 วัน
- สามารถเปิดดูความเรียบร้อยของสินค้า ก่อนชำระเงิน (พกง./ไปรษณีย์)

ข้อมูลสนับสนุน/ปรึกษาปัญหาการใช้งาน
- เว็บไซต์ www.spiinn.com
- อีเมล์ e_mail.gif
- สายด่วน โทร. 06-1335-3315 (10.00 น. - 22.00 น.)

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

***** สำหรับ สถานศึกษาของรัฐ (ขอเป็นต่ำกว่าอุดมศึกษา) และ หน่วยงาน/องค์กร ที่มิได้แสวงหากำไร ที่สามารถนำไปสร้างประโยชน์ และ เห็นผลงานชัดเจน ขณะนี้ สามารถทำหนังสือแจ้งขอเข้ามาได้เหมือนเดิม

***** อย่างไรก็ตาม เราสามารถสนับสนุนได้ตามกำลัง จึงมีโควต้าค่อนข้างจำกัด ดังนั้นจึงอยากให้ตกถึงมือผู้ที่ขาดแคลน และ มีความจำเป็นจริง ๆ หากเป็นหน่วยงานที่มีทุนทรัพย์อยู่บ้าง อยากให้ขอเป็นส่วนลดไป จะยินดีมากครับ

***** สอบถามรายละเอียด โทร. 06-1335-3315

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

***** ซื้อเป็นชุด มีส่วนลดพิเศษ กรุณาสอบถาม 06-1335-3315 / www.spiinn.com *****
บันทึกการเข้า
nuanna2
กลุ่มคนรักเครื่องเสียง
*

คะแนนแบ่งปันความรู้ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 65

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2015, 01:33:51 pm »

 1dd01 afro afro afro

คาสิโนออนไลน์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.17 | SMF © 2006-2015, Simple Machines
Thai language by ThaiSMF | Modification by VBNeverDie.Com


Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.036 วินาที กับ 23 คำสั่ง